วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2553

วิชาเสริมสวย(จันทร์-ศุกร์)สอนโดย อ.อุษาลักษณ์ โรจนประดิษฐ์

เนื้อหาวิชาที่สอน

  • สระผม-ไดร์ผม
  • พันแกนดัดผม 7 ทรง ประกอบด้วย  มาตรฐานห้าแถว,ทรงทุย,ทรงเสย,ทรงฟาร่าห์,ทรงสมัยนิยม,ทรงโปเต้,ทรงมอส
  • ม้วนโลว์ 3 ทรง ประกอบด้วย  ทรงบ๊อบ,ทรงเสย,ทรงฟาร่าห์
  • ม้วนก้นหอย  2  แบบ  ประกอบด้วย  ก้นหอยตัว,ก้นหอยแนบ
  • ถักเปีย  ประกอบด้วย เปีย2,เปีย 3,เปีย 4 เปีย 5 เปียลูกโซ่,เปียริบบิ้น,เปียนูน,เปียบก้างปลา
  • เกล้าผม  ประกอบด้วย เกล้ากุมาร,นพมาศ,เกล้าราตรี,มวยสูงสานตระกร้อ 7 ช่อ,เกล้าใส่เนต 3 แนบ
  • ตัด-ซอย 10 ทรง
  • ทำสีผม ทำไฮไลท์ 3 แบบ ประกอบด้วย หมวก,ฟรอยด์,มัดจุก
  • ยืดถาวร
  • ขัดหน้า-นวดหน้า,ลอกหน้า-พอกหน้า,ดัดขนตาถาวร
  • แต่งหน้า
  • ทำเล็บ

วิชาเสริมสวย

วิชาอาหารนานาชาติ สอนโดย อ.แสนชัย ลิ่มสักทอง

เนื้อหาวิชาที่เปิดสอน
สอนเกี่ยวกับการทำอาหารของชาติต่างๆ ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน
  •  สเต็ก  เนื้อ,หมู,ปลาแซลมอน,ไก่,เนื้อแกะ
  • แซนวิชต่างๆ  และแฮมเบอร์เกอร์
  • สลัดต่างๆ และการทำสลัดน้ำข้นสลัดน้ำใส
  • การตีครีมซุปข้นต่างๆ เช่น  ซุปหัวหอม, ซุปข้าวโพด,ซุปเห็ด
  • การทำหมัก  และน้ำสเต็กเกรวี่
  • ไอศครีม
  • การอบหมู่ อบไก่
  • การทำแยมต่างๆ เช่น แยมบูลเบอรี่,แยมแบลคเนอร์รี่
  • การแล่-ตัด ไก่สด-ปลาสด
  • การทำเส้นพาสต้า และแผ่นลาซานญ่า
    เป็นต้น